Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Kế Toán VAF
UY TÍN - TẬN TÂM - TRÁCH NHIỆM

Phí Nhân Công Và Những Hình Thức Chứng Từ Với Phí Nhân Công

PHÍ NHÂN CÔNG VÀ NHỮNG HÌNH THỨC CHỨNG TỪ VỚI PHÍ NHÂN CÔNG

(Kế toán chuyên về lương, nhân công thì nên đọc để biết mà xử lý hợp lý)


Với những doanh nghiệp cần thuê nhân công ngắn ngày, hay số lao động nhiều, thường rất lúng túng trong việc thiết lập chứng từ đối với phí nhân công. Việc này nên giải quyết thế nào, mời các bạn cùng tham gia chia sẻ
Với những doanh nghiệp có phí nhân công lớn, nhưng thời gian sử dụng không dài, và không muốn đóng bảo hiểm bắt buộc, thường rất lúng túng trong việc sử dụng phí nhân công, và những bộ chứng từ cho loại phí này. Bạn có thể lựa chọn những cách cập nhật sau:

 


Cách 1: Ký hợp đồng trên 3 tháng và đóng đầy đủ bảo hiểm bắt buộc ( Từ năm 2018 trở đi trên 1 tháng phải đóng BHXH).
Cách này rất phức tạp, do phải làm thủ tục tăng, giảm bảo hiểm cho người lao động. Ngoài ra, cũng tốn rất nhiều phí, do phải đóng bảo hiểm cho người lao động và trích bảo hiểm từ lương của họ. Với nhiều lao động ngắn hạn, họ không thíc mua bảo hiểm, vì thế sẽ làm giảm thu nhập đáng kể của họ.

Cách 2: Ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng.
Cách này tuy không phải đóng bảo hiểm, nhưng phải trích 10 % thuế TNCN của họ.
Nếu người lao động có MST, thì doanh nghiệp có thể làm mẫu 02 để không phải khấu trừ thuế của người lao động. Cuối năm doanh nghiệp vẫn quyết toán nguồn chi trả thuế TNCN.

Cách 3: Ký hợp đồng thuế khoán với trưởng nhóm và người trưởng nhóm có trách nhiệm nộp thuế và lấy hoá đơn lẻ của CCT.
Cách này trưởng nhóm phải kê khai nhóm kinh doanh và khấu trừ thuế cho từng người.
Doanh nghiệp phải có hợp đồng thuê khoán, nội dung khoản mục thuê, và nghiệm thu bàn giao, thanh lý hợp đồng...

Cách 4: Thuê lao động và lấy hoá đơn nhân công của những công ty cung cấp dịch vụ lao động.
Cách này người lao động là của bên công ty cung cấp lao động, vì thế doanh nghiệp không cần phải đóng bảo hiểm, không cần khấu trừ thuế cho người lao động, không cần trả các chi phí công đoàn khác.
Tuỳ từng doanh nghiệp, tuỳ từng loại lao động, tuỳ từng lĩnh vực hoạt động, để doanh nghiệp lựa chọn những hình thức chi phím thủ tục thuê nhân công hợp lý cho chính doanh nghiệp mình.

Nguồn : Sưu Tầm

 

Xin được giới thiệu thêm!

Tại Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Kế Toán VAF  (chi nhánh của Cty TNHH Thư Viện Kế Toán Đà Nẵng) chúng tôi thường xuyên cập nhật và cung cấp kịp thời cho quý anh chị tham khảo và bổ xung kiến thức mới. Khi chúng ta được đào tạo kế toán ở nhà trường thì đó mới chỉ là kiến thức nền tảng, thế nhưng để áp dụng được những kiến thức đó và những kiến thức kế toán mới vào công việc kế toán thực hành thực tế thì bắt buộc chúng ta phải thường xuyên nghiên cứu tài liệu và cập nhật thêm nhiều nguồn kiến thức mới. 

Bên cạnh đó Cty TNHH Thư Viện Kế Toán Đà Nẵng còn thường xuyên tổ chức đào tạo các lớp kế toán thực hành ngắn hạn, bao gồm kế toán xây dựng, kế toán thuế, kế toán thực hành 2 tháng, kế toán thực hành 3 tháng, kế toán trưởng, kế toán hành chính sự nghiệp. Chúng tôi cam kết uy tín, tận tâm và chất lượng đào tạo kế toán số 1 tại Đà Nẵng.

 

 

Ngoài ra để cập nhật thêm các kiến thức mới xin mời Anh, Chị, Em xem thêm: TẠI ĐÂY!
Thông tin tuyển dụng, việc làm kế toán xem thêm: TẠI ĐÂY!
Mọi thắc mắc cần giải đáp anh chị vui lòng gọi trực tiếp cho chúng tôi hoặc nhắn tin trực tiếp với chúng tôi TẠI ĐÂY!
 

Thông tin liên hệ.

- Hotline: 0905 979 769 (Mr Linh)
- Fanpage: Fb.com/trungtamtuvanvadaotaoketoanvaf/

- Fanpage 2: Fb.com/Dichvuketoandanang/

Xin cảm ơn!