Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Kế Toán VAF
UY TÍN - TẬN TÂM - TRÁCH NHIỆM

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân là dịch vụ giúp cá nhân có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà thuộc thu nhập phải chịu thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách nhà nước. Công việc này đòi hỏi tính chính xác và hiểu biết về thuế, về luật nên cần đến kế toán viên giàu kinh nghiệm. Và ở bài viết này, công ty TNHH Thư viện kế toán sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Những đối tượng nào cần quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Không phải cá nhân nào cũng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, mà chỉ những đối tượng như sau mới cần thực hiện:

 

- Cá nhân có thu nhập từ nhiều nguồn: tiền lương, tiền công, tiền kinh doanh sẽ có trách nhiệm khai quyết toán thuế nếu như có số thuế phải nộp thêm.

 

- Cá nhân nếu có số thuế nộp thừa có yêu cầu hoàn lại hoặc trừ vào kỳ khai thuế đợt tiếp theo.

 

dịch vụ quyết toán thuế tncn

 

- Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công nằm trong diện được xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo.

 

- Cá nhân là người nước ngoài khi kết thúc hợp đồng làm việc ở Việt Nam phải thực hiện khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh ra nước ngoài.

Khi nào cá nhân có thể dùng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN hay còn gọi là cá nhân ủy quyền quyết toán cho tổ chức, có phải bất cứ khi nào cũng được không? Câu trả lời là không. Chỉ những trường hợp dưới đây cá nhân mới có thể dùng dịch vụ quyết toán thuế TNCN:

 

- Cá nhân có thu nhập từ nhiều nguồn: tiền lương, tiền công khi ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên ở một tổ chức chi trả thu nhập và cá nhân cũng đang làm việc tại tổ chức đó ngay tại thời điểm ủy quyền quyết toán thuế dù trong trường hợp cá nhân không làm việc đủ 12 tháng tại tổ chức đó, ngoài ra có thêm thu nhập khác với bình quân không quá 10 triệu đồng sau khi đã trừ đủ thuế 10% mà không có yêu cầu quyết toán thuế với phần thu nhập này.

 

dịch vụ quyết toán thuế cá nhân

 

- Tổ chức trả thu nhập để thực hiện lại việc tổ chức doanh nghiệp và cá nhân được điều chuyển từ chỗ cũ sang chỗ mới sau khi doanh nghiệp cải tổ. Trường hợp trong năm cá nhân không có thêm thu nhập từ tiền lương hay nguồn tiền khác thì sẽ được ủy quyền cho tổ chức mới thực hiện quyết toán thuế thay. Và tổ chức mới phải thu lại những chứng từ khấu trừ thuế TNCN do tổ chức cũ cấp để tổng hợp lại thu nhập, số thuế đã trừ và thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân thay cho cá nhân.

 

- Trong trường hợp thực hiện điều chuyển người lao động giữa các tổ chức ở cùng một hệ thống: công ty mẹ-con, tập đoàn, tổng công ty, trụ sở chính - chi nhánh thì vẫn áp dụng theo nguyên tắc như với trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp

Quy trình cung cấp dịch vụ quyết toán thuế cá nhân diễn ra như thế nào?

Công ty TNHH Thư viện kế toán VAF thực hiện quy trình cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN gồm các việc sau:

Tư vấn thuế

Công ty sẽ thu thập mọi thông tin về các khoản thu nhập, gia cảnh và mức đóng của cá nhân để phân loại trường hợp khách hàng. Ở mỗi trường hợp sẽ có nhân viên tư vấn những mức đóng và chính sách trong quyền lợi của khách hàng.

 

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 

Đồng thời bên phía công ty cũng cung cấp đầy đủ chứng từ đúng quy định để bản thân khách hàng hoặc phía công ty sau khi được bạn ủy quyền thu thập toàn bộ những giấy tờ cần thiết để thực hiện quyết toán như trong thỏa thuận ở dịch vụ quyết toán thuế TNCN.

Chuẩn bị hồ sơ

Công ty sau khi đã thu thập đầy đủ các thông tin và những chứng từ cần thiết của bạn thì tiến hành hoàn thiện toàn bộ thông tin cho bạn trên hồ sơ. Bên cạnh đó có thông báo mức đóng, mức được hoàn thuế cho bạn nếu có phát sinh.

Khai thuế - Nộp thuế

Sau khi cá nhân đồng ý với những thông tin và những con số thuế phát sinh thì công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ thuế, khai thuế, nộp thuế cho cá nhân và cuối cùng là hoàn tất chứng từ trong dịch vụ quyết toán thuế TNCN.

 

phí dịch vụ quyết toán thuế tncn

 

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân ở đâu uy tín - công ty TNHH Thư viện kế toán

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có rất nhiều công ty nhận dịch vụ quyết toán thuế TNCN. Tuy nhiên Công ty TNHH Thư viện kế toán VAF lại là công ty được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác. Đó là bởi công ty có nhiều thế mạnh và đem lại lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp:

Được cấp giấy phép hành nghề

Công ty hoạt động sau khi được Tổng cục thuế cấp giấy phép nên lợi ích của bạn sẽ được đặt lên hàng đầu, được cơ quan nhà nước bảo đảm quyền lợi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào công ty.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Công ty có một đội ngũ nhân viên kế toán giàu kinh nghiệm, họ đều có trên 10 năm làm việc tại các công ty có quy mô lớn. Được đào tạo bài bản và có chứng chỉ kế toán tại các trung tâm đào tạo uy tín như trung tâm tư vấn và đào tạo kế toán VAF. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, họ sẽ cập nhật những thay đổi về luật và tư vấn những chiến lược phù hợp cho khách hàng mà không vi phạm luật. 

 

Bên cạnh đó, công ty đã và đang ký nhiều hợp đồng với doanh nghiệp cá nhân uy tín trong dịch vụ quyết toán thuế, vì thế bạn không cần lăn tăn về đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi.

Giá dịch vụ quyết toán thuế TNCN hoàn toàn hợp lý

Về phí dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại VAF, sau khi đã biết vấn đề của cá nhân, công ty sẽ báo giá cho cá nhân, nếu cá nhân thấy hợp lý thì mới lý hợp đồng, vì thế nên không có tình trạng bất đồng trong giá cả.

Không chỉ nhận dịch vụ quyết toán thuế TNCN và những vấn đề về quyết toán thuế, công ty TNHH Thư viện kế toán còn là trung tâm nổi tiếng tại Đà Nẵng trong lĩnh vực đào tạo kế toán. Vì thế nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty hay muốn học kế toán thì hãy liên hệ theo các cách sau đây để được tư vấn:

 

Địa chỉ: 12 Lê Sát - Quận Hải Châu - Thành Phố Đà Nẵng

-Email: thuvienketoanaac@gmail.com

-Website: wwwthuvienketoan.vn

SĐT: 02363.675.639/ 0906.979.979 ( Mr. Linh)