Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Kế Toán VAF
UY TÍN - TẬN TÂM - TRÁCH NHIỆM

Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những mảnh đất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy mà nhu cầu thành lập công ty tại Đà Nẵng đang ngày một nhiều hơn. Nếu bạn đang gặp rắc rối về thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng thì đừng bỏ qua bài viết sau của chúng tôi. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất vấn đề này.

 

dịch vụ thành lập công ty tại đà nẵng

Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng bao gồm những gì?

 

Để thành lập được công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng thì bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau.

 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và các thông tin cần thiết

Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty tại Đà Nẵng bao gồm:

 • Cần 4 bản CMND/ hộ chiếu/ căn cước công dân bản sao, công chứng không quá 3 tháng của các thành viên mở công ty.
 • Tên công ty không bị trùng lặp và chưa tồn tại.
 • Địa chỉ công ty được phép kinh doanh.
 • Danh sách ngành nghề kinh doanh
 • Mức vốn điều lệ đã chuẩn bị để đăng ký thành lập công ty.
 • Người đại diện theo pháp luật.

 

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà bạn đăng ký thành lập bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cụ thể như sau:

thành lập công ty tại đà nẵng

Với các công ty TNHH 1 hoặc 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp doanh

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty của bạn.
 • Bản dự thảo điều lệ công ty.
 • Với công ty TNHH 2 thành viên cần có danh sách thành viên, đối với công ty cổ phần cần danh sách cổ đông.
 • Chuẩn bị giấy tờ của các thành viên hoặc cổ đông theo quy định hiện hành.
 • Chứng chỉ hành nghề của tổng giám đốc và các cá nhân khác đối với các công ty kinh doanh theo ngành, nghề.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan nhà nước, tổ chức có thẩm quyền.

Đối với thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân theo mẫu quy định.
 • Bản sao công chứng CMND/hộ chiếu/căn cước công dân 3 tháng gần nhất.
 • Giấy xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty.
 • Chứng chỉ hành nghề của giám đốc và cá nhân khác trong công ty của bạn.

 

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hoàn thiện hồ sơ bạn cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh thành phố Đà Nẵng để nộp. Ngoài ra bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua mạng trước. Sau khi được duyệt online bạn có thể mang đầy đủ hồ sơ cứng đến nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký.

 

Bước 4: Nhận kết quả 

Khi hoàn thành bước 3 bạn sẽ được nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được thông báo bằng email trước. Sau đó bạn có thể đến cơ sở đăng ký để được nhận bản chính. Sau đó bạn cần có mẫu dấu, hóa đơn VAT điện tử và khai báo với cơ quan thuế.

 

Bước 5: Khắc dấu doanh nghiệp

thủ tục thành lập công ty tại đà nẵng

Sau khi có giấy đăng ký kinh doanh bạn cần khắc con dấu cho công ty. Đồng thời tiến hành thông báo mẫu con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

 

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng

Tại bước này bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận doanh nghiệp sao y, con dấu và thông báo mẫu dấu và ra ngân hàng mở tài khoản. Sau đó thực hiện thủ tục thông báo số tài khoản cho cơ quan chức năng đăng ký kinh doanh.

 

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử

Công ty đăng nhập vào hệ thống nộp tờ khai lựa chọn ngân hàng cần nộp thuế điện tử. Sau đó bạn ra ngân hàng mở tài khoản, làm hồ sơ đề nghị chấp nhận đăng ký thuế điện tử.

 

Bước 8: Khai phí môn bài

Hiện nay công ty mới thành lập được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên. Nhưng doanh nghiệp phải nộp tờ khai lệ phí trước bạ.

 

Bước 9: Khai thuế ban đầu

Công ty cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử. Công việc này bên chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ lên cơ quan thuế.

 

Bước 10: Báo cáo thuế và làm sổ sách định kỳ

Công ty cần làm các báo cáo thuế, làm các sổ sách định kỳ theo tháng, quý, năm theo quy định hiện hành. Chấp thuận và tuân theo đầy đủ các quy định về thành lập công ty của pháp luật.

 

Thư viện kế toán - Hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng uy tín

 

Có thể thấy thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng rất phức tạp, trải qua nhiều bước khác nhau. Để được đăng ký thành lập công ty nhanh chóng nhất bạn nên tìm đến dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói. 

Tại Đà Nẵng bạn có thể tin tưởng lựa chọn công ty Thư viện kế toán. Quy trình thủ tục thành lập công ty của Thư viện kế toán luôn đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất. Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các bước đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng cho khách hàng.

tư vấn thành lập công ty tại đà nẵng

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, là những chuyên gia am hiểu về pháp luật, kế toán, các loại thuế. Vì vậy Thư viện kế toán không chỉ tư vấn thành lập công ty tại Đà Nẵng mà còn trực tiếp hỗ trợ làm thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thành lập công ty, mở tài khoản ngân hàng, đặt biển… Ngoài ra đối tượng khách hàng cũng rất đa dạng từ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Đà Nẵng đến các công ty cổ phần, công ty 1 thành viên, 2 thành viên….Bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu đều có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

Ngoài ra lựa chọn dịch vụ của Thư viện kế toán khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Chúng tôi luôn niêm yết công khai, minh bạch và tư vấn kỹ cho khách hàng. Bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Với những thế mạnh riêng, Thư viện kế toán tự hào là địa chỉ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng. Khi có nhu cầu khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906.979.979 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.